VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Tha tù trước thời hạn có điều kiện

Cập nhật: 08-01-2020 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 354

      Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 20/12/2019 Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện đã họp xét, có sự tham gia giám sát của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn. Việc xét tha tù được tổ chức, thực hiện theo đúng quy trình, đảm bảo công khai, minh bạch, dân chủ, khách quan, chính xác. Các phạm nhân được đề nghị lên Hội đồng để xem xét tha tù trước thời hạn có điều kiện là những phạm nhân, cải tạo tốt, nghiêm túc chấp hành các nội quy, quy chế Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, tích cực học tập, lao động, trong quá trình chấp hành hình phạt tù được xếp loại cải tạo từ loại khá trở lên… đủ điều kiện được xét và có xác nhận của chính quyền địa phương: "Nếu họ được tha tù trước thời hạn có điều kiện sẽ không ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa phương". Hội đồng đã quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 04 phạm nhân.

      Sau khi nhận được Quyết định tha tù của Hội đồng, Trại tạm giam đã niêm yết công khai theo quy định.

      Ngày 04/01/2020 Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ công bố 02 Quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện là phạm nhân đang cải tạo tại Trại tam giam. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Ban Giám thị Trại tạm giam.

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Văn Hiếu - Phó Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh nhấn mạnh: Tha tù trước thời hạn có điều kiện là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước, nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu của con đường hướng thiện. Người tha tù trước thời hạn có điều kiện được trả tự do sớm nhưng phải tuân thủ một số điều kiện nhất định do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác định trong một thời gian gọi là thời gian thử thách, nếu chấp hành tốt có thể được rút ngắn thời gian thử thách. Nếu trong thời gian thử thách mà người phạm tội vi phạm các điều kiện theo quy định của pháp luật thì tùy từng trường hợp cụ thể, cơ quan có thẩm quyền có thể thay đổi điều kiện thử thách hoặc có thể buộc người đó phải chấp hành thời hạn tù còn lại của hình phạt tù trong trại giam, đây là điểm khác biệt của tha tù trước thời hạn có điều kiện so với quy định của đại xá, đặc xá.

      Đối với các phạm nhân chưa được xem xét tha tù đợt này, cần nỗ lực hơn nữa, chấp hành nghiêm chỉnh nội quy, quy định của Trại giam, tích cực lao động, cải tạo để sớm được hưởng chính sách khoan hồng.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ công bố:
 

Trần Hồng - Phòng 8 VKSND tỉnh Lạng SơnTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang