VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Quan hệ phối hợp giữa Viện kiểm sát cấp trên với Viện kiểm sát cấp dưới trong công tác thực hành quyền công tố - Kiểm sát xét xử vụ án hình sự

Cập nhật: 25-12-2019 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 385

      Trong các ngày 20, 23/12/2019 tại Hội trường xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với vụ án Bùi Minh Ngọc và đồng phạm, phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy, quy định tại Điểm b Khoản 4 Điều 251 Bộ luật Hình sự. Đây là vụ án ma túy đặc biệt nghiêm trọng do Viện kiểm sát nhân dân tối cao thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố ra trước Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn xét xử theo thẩm quyền và phân công Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử. Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã quyết định biệt phái Kiểm sát viên để cùng Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án.

Toàn cảnh phiên tòa

      Theo Cáo trạng: Do hám lợi, Bùi Minh Ngọc, Hoàng Thanh Bình, Lương Văn Đảm, Hà Văn Hậu đã hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma túy qua nhiều tỉnh, thành phố sang Trung Quốc. Các bị can có tổ chức chặt chẽ với nhau, có phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người, từng giai đoạn nhưng lại độc lập với nhau, người nào biết việc người đó nhằm tránh việc điều tra, bóc gỡ triệt để của Cơ quan điều tra. Các bị can có thủ đoạn phạm tội rất tinh vi khi thực hiện tội phạm nhằm thực hiện trót lọt, không để lại dấu vết tội phạm gây khó khăn cho việc điều tra, xử lý. Các bị can Bùi Minh Ngọc, Hoàng Thanh Bình, Lương Văn Đảm đã tham gia mua bán trái phép 250 bánh Heroine có tổng khối lượng 88.465 gam, Hà Văn Hậu tham gia mua bán trái phép 160 bánh Heroine có tổng khối lượng 56.430,4 gam, toàn bộ số ma túy này đã bị thu giữ khi bắt quả tang và khám xét.

      Phiên tòa có 07 Luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, tại phiên tòa bị cáo Lương Văn Đảm không thừa nhận tham gia vận chuyển chất ma túy cho bị cáo Bùi Minh Ngọc. Tuy nhiên, các Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã phân tích, đánh giá đầy đủ nội dung vụ án, các chứng cứ buộc tội các bị cáo, bảo vệ thành công Cáo trạng, đưa ra những luận điểm sắc bén để đối đáp với Luật sư cũng như các bị cáo, giúp cho Hội đồng xét xử trong việc định tội, lượng hình được chính xác, khách quan, đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Bị cáo tại phiên tòa

      Căn cứ vào kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị Kiểm sát viên và các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Bùi Minh Ngọc, Hoàng Thanh Bình, Lương Văn Đảm và Hà Văn Hậu mức án Tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo quy định tại điểm b khoản 4 Điều 251 Bộ luật Hình sự ./.

Nông Văn Hiển - Phòng 1 Viện KSND tỉnh Lạng SơnTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang