VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Bản án thích đáng cho Triệu Ký Voòng và đồng phạm

Cập nhật: 19-11-2019 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 389

      Trong các ngày 18, 19/11/2019 Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Triệu Ký Voòng và đồng phạm về hành vi phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy, quy định tại khoản 4 Điều 251 Bộ luật Hình sự. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Kiểm sát viên công bố cáo trạng tại phiên tòa

      Theo Cáo trạng: Ngày 16/5/2018, Phạm Xuân Lân điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 29C- 806.74 chở 20 bánh ma túy Heroine do Triệu Ký Voòng và Sồng A Sỉ thực hiện hành vi mua bán. Khi Lân điều khiển xe ô tô đến địa phận thôn Minh Khai, xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn thì bị phát hiện bắt quả tang. Tang vật thu giữ qua giám định có khối lượng 7.002,82 gam Heroine. Mở rộng điều tra vụ án xác định tổng khối lượng ma túy do các đối tượng Triệu Ký Voòng, Sồng A Sỉ, Phạm Xuân Lân, Sồng A Sang đã mua bán là 103.002,82 gam ma túy Heroine. Các bị can Liễu Văn Cây và Sồng A Sang đã đồng phạm với Triệu Ký Voòng, Phạm Xuân Lân, Sồng A Sỉ trong việc mua bán trái phép 96.000 gam ma túy Heroine.

      Quá trình điều tra làm rõ: Khoảng cuối tháng 3/2018, Triệu Ký Voòng, Sồng A Sỉ, Sồng A Sang đã thực hiện hành vi mua bán 300 (Ba trăm) bánh ma túy Heroine, sau đó Sồng A Sỉ đã thuê Phạm Xuân Lân điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 29C- 806.74 chở số ma túy trên từ bản Co Tang, xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đến thành phố Lạng Sơn để giao cho Triệu Ký Voòng, Triệu Ký Voòng đã thuê Liễu Văn Cây nhận và điều khiển xe ô tô có ma túy từ Tam Lung, xã Thụy Hùng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đến địa phận đồi Trà Lẩu, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn giao cho những người Trung Quốc. Tổng khối lượng ma túy do các bị can Triệu Ký Voòng, Sồng A Sỉ, Sồng A Sang, Phạm Xuân Lân, Liễu Văn Cây mua bán là 96kg ma túy Heroine.

Bị cáo Triệu Ký Voòng cùng đồng phạm tại phiên tòa

      Phiên tòa có 11 Luật sư tham gia bào chữa cho các bị cáo, tại phiên tòa các bị cáo phản cung, không thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố đã phân tích, đánh giá đầy đủ nội dung vụ án, bảo vệ thành công Cáo trạng, đưa ra những luận điểm sắc bén để đối đáp với Luật sư cũng như các bị cáo, giúp cho Hội đồng xét xử đưa ra phán quyết chính xác đối với hành vi phạm tội của các bị cáo, cũng như việc xác định tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, nguyên nhân, điều kiện phạm tội, vai trò, nhân thân và các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo.

      Căn cứ vào kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát và các quy định của pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Triệu Ký Voòng, Phạm Xuân Lân, Liễu Văn Cây, Sồng A Sang mức án Tử hình về tội Mua bán trái phép chất ma túy theo quy định tại khoản 4 Điều 251 Bộ luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017. Bản án đã thể hiện tính nghiêm khắc của Pháp luật đối với hành vi phạm tội của các bị cáo, đồng thời cũng là hồi chuông cảnh tỉnh, nhắc nhở đối với mọi người.

Nông Văn Hiển - Phòng 1 Viện KSND tỉnh Lạng Sơn
Ảnh: Hà Tiến - Thành NgânTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang