VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện KSND thành phố Lạng Sơn chủ trì, phối hợp tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm theo cụm

Cập nhật: 04-11-2019 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 329

      Ngày 29/10/2019, Tòa án nhân dân thành phố Lạng Sơn, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo cụm xét xử vụ án dân sự sơ thẩm "Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất" giữa nguyên đơn Ông Đặng Tiến D và bị đơn là ông Hoàng Văn Đ, Trần Văn T. Kiểm sát viên Nguyễn Lan Phương được phân công kiểm sát việc tuân theo pháp luật và tham gia phiên tòa sơ thẩm trình bày quan điểm giải quyết vụ án. Tham dự phiên tòa có đồng chí Hồ Ngọc Bích - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn, lãnh đạo, Kiểm sát viên phòng 9 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn và lãnh đạo, Kiểm sát viên, Chuyên viên của các đơn vị: Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cao Lộc, Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Lãng và Viện kiểm sát nhân dân huyện Tràng Định.

Hình ảnh phiên tòa

      Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát các hoạt động tuân theo pháp luật của Hội đồng xét xử cũng như những người tham gia tố tụng, tham gia hỏi và trình bày bải phát biểu. Qua phần hỏi Kiểm sát viên đã đặt câu hỏi đúng trọng tâm bám sát nội dung vụ án làm rõ được nguyên nhân tranh chấp cũng như lỗi của các bên trong quá trình thực hiện giao dịch dân sự.

      Nội dung bài Phát biểu đã thể hiện được quan điểm của Viện kiểm sát về việc áp dụng pháp luật cũng như đường lối giải quyết vụ án.

Đ/c Lâm Thị Lệ Hằng - Viện trưởng Viện KSND TP Lạng Sơn chủ trì cuộc họp

      Kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm. Các đồng chí dự họp đã có ý kiến nhận xét về những ưu, nhược điểm của Kiểm sát viên trong phiên tòa cũng như đóng góp ý kiến thể hiện quan điểm về căn cứ pháp luật áp dụng để giải quyết vụ án trên. Qua các ý kiến tham gia tại cuộc họp đã giúp cho các Kiểm sát viên, Chuyên viên tại các đơn vị học hỏi, tích lũy kinh nghiệm về kỹ năng, phương pháp của Kiểm sát viên khi tham gia phiên tòa dân sự.

Đ/c Hồ Ngọc Bích - Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại cuộc họp

      Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Phó Viện trưởng, Viện KSND tỉnh Lạng Sơn ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn đã phối hợp tổ chức được phiên tòa rút kinh nghiệm theo cụm, nhằm học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cho các Kiểm sát viên, cán bộ nghiệp vụ của các đơn vị tham gia. Trong thời gian tới yêu cầu các đơn vị cần tăng cường tổ chức nhiều hơn phiên tòa rút kinh nghiệm, để các Kiểm sát viên trong đơn vị có điều kiện rèn luyện bản thân, rèn luyện kỹ năng, nâng cao trình độ, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ của Ngành trong thời gian tới. /.

Hoàng Thanh Thủy - VKSND TP Lạng SơnTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang