VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Chi Lăng phối hợp, tổ chức Phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm theo cụm

Cập nhật: 09-10-2019 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 622

      Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Chi Lăng đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo cụm đối với vụ án Hôn nhân và gia đình “Ly hôn, chia tài sản chung, nợ chung” giữa: Nguyên đơn ông Phạm Văn V và Bị đơn bà Nguyễn Thị T.

Toàn cảnh phiên tòa tại Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng

      Tham dự phiên tòa có Lãnh đạo, Kiểm sát viên Phòng 9 - Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn; Lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên - Viện kiểm sát nhân dân huyện Chi Lăng và huyện Hữu Lũng.

Kiểm sát viên phát biểu quan điểm về việc giải quyết vụ án tại phiên tòa

     Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thể hiện đúng tác phong, trang phục, đảm bảo sự nghiêm trang của phiên tòa; Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật của Thẩm phán, Hội thẩm nhân dân, Thư ký và những người tham gia tố tụng. Tại phần hỏi, Kiểm sát viên đã chủ động tham gia hỏi các đương sự để làm rõ yêu cầu của đương sự, các tình tiết có liên quan để làm sáng tỏ nội dung của vụ án. Việc đặt câu hỏi của Kiểm sát viên rõ ràng, đúng trọng tâm, không trùng lặp nội dung với những câu hỏi của Hội đồng xét xử đã hỏi. Ý kiến phát biểu của Kiểm sát viên phù hợp với tính chất của vụ án và đã được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Toàn cảnh cuộc họp rút kinh nghiệm tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Chi Lăng

      Sau phiên tòa, ba đơn vị đã tổ chức họp đánh giá những ưu điểm, đồng thời phân tích những nhược điểm của Kiểm sát viên nhằm rút kinh nghiệm chung đối với cán bộ, Kiểm sát viên của ba đơn vị.

      Việc tổ chức Phiên tòa rút kinh nghiệm theo cụm nhằm nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân và gia đình cho Kiểm sát viên được phân công tham gia phiên tòa cũng như các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và công chức của ba đơn vị tham dự tại phiên tòa, qua đó nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự đào tạo, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm, học hỏi; nâng cao về kỹ năng, trình độ nghiệp vụ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của khâu công tác này./.

Nguyễn Thiện Tùng - Viện KSND huyện Chi LăngTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang