VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án treo

Cập nhật: 01-10-2019 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 402

      Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án treo tại Ủy ban nhân dân phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn.

      Sau khi nghe đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Chi Lăng báo cáo, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách có liên quan đến công tác thi hành án treo trên địa bàn phường.

Toàn cảnh buổi làm việc tại Ủy ban nhân dân phường Chi Lăng

      Nhận thấy, về cơ bản công tác tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo cơ bản đã được Ủy ban nhân dân phường quan tâm thực hiện tốt, đảm bảo đúng theo quy định của Luật thi hành án hình sự và các văn bản pháp luật khác có liên quan. Tại thời điểm kiểm sát, không có bị án nào vi phạm nghĩa vụ của người chấp hành án, cũng như không có trường hợp nào phạm tội mới… Ủy ban nhân dân phường thường xuyên chỉ đạo Công an phường kịp thời tiếp nhận hồ sơ, lập hệ thống sổ thụ lý để quản lý, ra quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục người được hưởng án treo theo quy định và lập hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách.

      Tuy nhiên, còn một số tồn tại như: Phiếu cung cấp thông tin của người phải chấp hành án chưa được lập và ghi chép đầy đủ.

      Qua đó, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn ban hành kết luận, kiến nghị Ủy ban nhân dân phường cần tăng cường hơn nữa trong công tác chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện công tác giám sát, giáo dục người được hưởng án treo tại địa bàn phường, sớm khắc phục tồn tại nêu trên./.

Hồng Minh- Viện KSND thành phố Lạng SơnTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang