VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Lãng phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm

Cập nhật: 03-09-2019 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 453

      Ngày 28/8/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Lãng phối hợp với Tòa án nhân dân huyện tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án Đinh Viết Thạch cùng đồng phạm, về tội: Vận chuyển hàng cấm theo quy định tại Điều 191 Bộ luật hình sự.

      Tham dự phiên tòa có Lãnh đạo, Kiểm sát viên và Chuyên viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Lãng. 

Toàn cảnh phiên tòa

      Theo nội dung bản Cáo trạng: Ngày 04/4/2019, Đinh Viết Thạch và Hoàng Đức Huỳnh đã có hành vi qua Trung Quốc theo đường mòn biên giới để mua 16kg (mười sáu kilogam) pháo các loại, với mục đích mang về đốt. Khi đang vận chuyển từ Trung Quốc về đến đường liên thôn thuộc thôn Còn Bó, xã Thanh Long, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn thì bị Tổ công tác cơ động Đồn Biên phòng Na Hình đang làm nhiệm vụ phát hiện bắt quả tang.

     Căn cứ kết quả tranh luận tại phiên tòa, xét tính chất, mức độ hành vi phạm tội của các bị cáo. Xét thấy, trong vụ án bị cáo Đinh Viết Thạch là người khởi xướng và rủ bị cáo Hoàng Đức Huỳnh là người chưa đủ 18 tuổi (đang là học sinh trường THPT huyện Văn Lãng) thực hiện hành vi phạm tội. Căn cứ các đặc điểm về nhân thân cùng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đinh Viết Thạch 24 tháng tù giam và Hoàng Đức Huỳnh 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội Vận chuyển hàng cấm. 

      Sau khi kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Tại buổi họp, các đồng chí trong đơn vị đã tích cực đóng góp ý kiến, nêu ra những ưu, nhược điểm của Kiểm sát viên khi thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử tại phiên tòa. Đây là dịp để các Kiểm sát viên, Chuyên viên trong đơn vị học tập, rút kinh nghiệm, trau dồi thêm kiến thức thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác chuyên môn./. 

   Nông Hải Yến – Viện KSND huyện Văn Lãng THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang