VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Tăng cường kiểm sát chặt chẽ đối với người đang thi hành án treo, cải tạo không giam giữ trên địa bàn

Cập nhật: 19-08-2019 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 465

      Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2019 của đơn vị, trong tháng 8 năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tràng Định đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án treo, cải tạo không giam giữ tại Uỷ ban nhân dân các xã: Tri Phương, Tân Tiến, Cao Minh và Đoàn Kết của huyện Tràng Định. 

      Tham gia cùng Đoàn kiểm sát có đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tràng Định, Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Tràng Định. 

Toàn cảnh buổi làm việc

      Qua kiểm sát nhận thấy: Ủy ban nhân dân các xã đã thực hiện tốt công tác quản lý người thi hành án treo tại địa phương; lập hồ sơ, sổ theo dõi, quản lý, đúng biểu mẫu quy định của Bộ Công an. Khi tiếp nhận hồ sơ, đồng chí Chủ tịch UBND xã đã ra Quyết định phân công đồng chí Trưởng thôn hoặc Công an viên trực tiếp theo dõi, giám sát đối với các bị án; đồng thời cũng phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong thôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người phải thi hành án thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật, 03 tháng một lần người được phân công giám sát tiến hành nhận xét đánh giá đối với người đang thi hành án treo, đồng thời cá nhân người đang chấp hành án treo tự viết bản kiểm điểm trong thời gian chấp hành án. Tại thời điểm kiểm sát, không có trường hợp nào phạm tội mới trong thời gian chấp hành án tại địa phương cũng như vi phạm nghĩa vụ của người chấp hành án.

      Trong thời gian tới, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tràng Định đề nghị UBND các xã cần quan tâm hơn đến việc xét miễn, giảm thời hạn chấp hành án của người đang thi hành án treo tại địa phương. Qua các cuộc kiểm sát, lãnh đạo đơn vị đánh giá: Đối với công tác thi hành án hình sự, Viện kiểm sát cần phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Tràng Định và Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Tràng Định trong việc giám sát, giáo dục đối với người đang thi hành án treo tại các xã, thị trấn trên địa bàn./.

Hoàng Trọng Hinh – Viện KSND huyện Tràng Định
THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang