VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án Hủy hoại tài sản và Cố ý làm hư hỏng tài sản

Cập nhật: 12-08-2019 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 209

      Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Lộc Bình phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Lộc Bình tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm đối với vụ án Hủy hoại tài sản, Cố ý làm hư hỏng tài sản theo Điều 178 Bộ luật hình sự.

      Nội dung vụ án tóm tắt như sau: Ngày 17/4/2018, xe ô tô BKS 98H – 3815 do Công ty Phúc Đại Lợi thuê để khai thác cát sỏi tại khu vực bãi cát sỏi Phiêng Phảng, thuộc xã Vân Mộng, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn thì một số người dân trong xã Vân Mộng đến phản đối và yêu cầu không được khai thác, vận chuyển cát sỏi tại đây.

      Trong số đó: Hoàng Văn P đã có hành vi ném đá vào xe ô tô BKS 98H - 3815 và có lời nói dẫn đến việc Lường Thị B, Lương Thị N, Đinh Thị I có hành vi cùng cầm đá ném vào cabin, kính chắn gió xe ô tô BKS 98H - 3815 làm vỡ kính chắn gió của xe. Sau đó Hoàng Văn T, Đinh Thị I, Lường Văn H lấy bật lửa châm mục đích để ô tô cháy. Hoàng Văn T nói với Đinh Thị I và Lường Văn H nhặt các mảnh nhựa và rác để vào cabin và trên lốp phía trước mục đích cho lửa cháy nhanh, to hơn thì các đối tượng này đã nghe và làm theo. Chiếc xe bốc cháy từ phần cabin và bị hư hỏng nhiều bộ phận khác của xe. Tài sản bị thiệt hại có trị giá là 334.000.000 đồng.

Toàn cảnh phiên tòa

      Căn cứ vào kết quả xét hỏi và tranh luận tại phiên tòa, trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo: Hoàng Văn T 06 năm tù về tội Hủy hoại tài sản; Lường Văn H và Đinh Thị I 05 năm tù về tội Hủy hoại tài sản; Hoàng Văn P 15 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 30 tháng về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản; Lường Thị B và Lương Thị N 09 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 18 tháng về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản. Các bị cáo có trách nhiệm bồi thường dân sự cho chủ sở hữu xe ô tô 98H – 3815 tổng số tiền 334.000.000 đồng.

Toàn cảnh phiên tòa

      Phiên tòa đã nhận được sự quan tâm từ đông đảo nhân dân trên địa bàn, có ý nghĩa răn đe, giáo dục phòng ngừa cao. Qua phiên tòa các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên, Chuyên viên tham dự học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng xử lý tình huống, tranh tụng tại phiên tòa./.

Nguyễn Thảo Nguyên - Viện KSND huyện Lộc BìnhTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp - Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang