VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện KSND thành phố Lạng Sơn kiểm sát trực tiếp công tác thi hành án hình sự tại UBND phường Đông Kinh

Cập nhật: 09-07-2019 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 799

      Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân phường Đông Kinh, thành phố Lạng Sơn. 

      Sau khi nghe đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường Đông Kinh báo cáo về tình hình quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo đang chấp hành án ở địa phương, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách có liên quan đến công tác thi hành án hình sự trên địa bàn phường.

Toàn cảnh buổi làm việc tại Ủy ban nhân dân phường Đông Kinh

      Nhận thấy, về cơ bản công tác tiếp nhận, quản lý, giám sát, giáo dục người chấp hành án cơ bản đã được Uỷ ban nhân dân phường quan tâm thực hiện tốt, đảm bảo đúng theo quy định của Luật thi hành án hình sự và các văn bản pháp luật khác có liên quan; đến thời điểm kiểm sát không có bị án nào vi phạm nghĩa vụ của người chấp hành án, cũng như không có trường hợp nào phạm tội mới… Uỷ ban nhân dân phường thường xuyên đôn đốc chỉ đạo các bộ phận liên quan, tham mưu, tiếp nhận hồ sơ, lập hệ thống sổ thụ lý để quản lý, ra quyết định phân công người trực tiếp giám sát, giáo dục người được hưởng án treo đúng theo quy định tại Điều 63 Luật Thi hành án hình sự, lập hồ sơ đề nghị rút ngắn thời gian thử thách án treo cho 01 bị án.

      Tuy nhiên, còn một số tồn tại như: Phiếu cung cấp thông tin của người phải chấp hành án trong một số hồ sơ chưa ghi chép đầy đủ các dữ liệu, việc giao nhận hồ sơ từ Cơ quan Thi hành án hình sự Công an thành phố đến Uỷ ban nhân dân phường Đông Kinh không thể hiện số bút lục trong biên bản giao nhận hồ sơ.

      Qua đó, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Lạng Sơn đã kiến nghị Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường cần tăng cường chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện công tác giám sát, giáo dục đối với các bị án, xem xét đề nghị rút ngắn thời gian thử thách cho bị án chấp hành án treo đủ điều kiện và khắc phục một số tồn tại trong việc xây dựng hồ sơ. Đồng chí Chủ tịch Uỷ ban nhân dân phường đã tiếp thu toàn bộ kiến nghị của Viện kiểm sát.

Hồng Minh - Viện KSND thành phố Lạng Sơnhỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang