VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Tuyên truyền pháp luật về ma túy tại xã Biên giới qua vụ án xét xử lưu động

Cập nhật: 24-06-2019 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 198

Thực hiện Chỉ thị công tác số 01/CT-VKSTC, ngày 28/12/2018 của Viện Trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về thực hiện công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2019 và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 về tăng cường tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm, phiên tòa xét xử lưu động để qua đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật. Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tràng Định đã phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Tràng Định và Phòng Tư pháp huyện Tràng Định tổ chức phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Nông Văn Cường phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Vụ án được xác định là án trọng điểm để điều tra, truy tố, đồng thời được chọn để tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm và phiên tòa xét xử lưu động tại UBND xã Đào Viên, huyện Tràng Định nơi xảy ra vụ án để qua đó tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và răn đe những hành vi tương tự xảy ra trên địa bàn các xã Biên giới.

Kiểm sát viên công bố bản cáo trạng

Phiên tòa đã thu hút sự tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân địa phương theo dõi, đây là hình thức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thiết thực và nâng cao nhận thức, hiểu biết về pháp luật của nhân dân các xã vùng Biên giới .

Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá, nhận xét những ưu điểm và những hạn chế, thiếu sót để rút kinh nghiệm chung./.

Vy Tiến Hoàng – Viện KSND huyện Tràng Định

 THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp - Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang