VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Tin hoạt động của Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện

Cập nhật: 11-06-2019 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 314

      Thực hiện chương trình công tác năm 2019 về kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân các huyện: Văn Lãng, Hữu Lũng đã kiểm sát trực tiếp việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại cơ sở giam giữ cùng cấp trong thời điểm 06 tháng đầu năm 2019. 

Toàn cảnh buổi làm việc tại Nhà tạm giữ Công an huyện Văn Lãng

      Qua kiểm sát, thấy: Cơ sở giam giữ các huyện được kiểm sát đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về tạm giữ, tạm giam; quản lý chặt chẽ hồ sơ, thủ tục đưa người vào tạm giữ, tạm giam, không có trường hợp bị giam, giữ quá thời hạn; thực hiện tốt chế độ ăn ở, vệ sinh đối với người bị tạm giữ, tạm giam, đặc biệt là chế độ trong dịp lễ, tết; thực hiện tốt công tác quản lý thăm gặp, nhận quà. Việc quản lý, theo dõi người bị bắt, tạm giữ, trích xuất bị can, bị cáo để hỏi cung, xét xử được quản lý chặt chẽ, ghi chép đầy đủ.

Toàn cảnh buổi làm việc tại Nhà tạm giữ Công an huyện Hữu Lũng

      Tuy nhiên, tại Nhà tạm giữ Công an huyện Hữu Lũng sổ quản lý chưa được cập nhật thông tin đầy đủ, thiếu chính xác; một số trường hợp chưa thực hiện khám sức khỏe trong thời hạn 24 giờ kể từ khi tiếp nhận; không ghi rõ số lượng, trọng lượng đối với đồ ăn, uống, đồ dùng sinh hoạt khi nhận tiếp tế hoặc mua bằng tiền lưu ký; một số trường hợp dùng số tiền lưu ký mua đồ ăn, nước uống cho các bị can vượt mức quy định. Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng đã ban hành kiến nghị yêu cầu khắc phục.

      Việc tăng cường công tác kiểm sát, giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam của các đơn vị trong 06 tháng đầu năm 2019 nhằm đảm bảo công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù thực hiện theo đúng quy định của pháp luật ./.

Thành Ngân tổng hợp từ các đơn vịTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp, Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang