VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Tin hoạt động Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện

Cập nhật: 08-04-2019 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 668

      Theo tin từ Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tràng Định và huyện Văn Lãng đã tiến hành kiểm sát trực tiếp trong công tác quản lý và giáo dục người chấp hành án treo, cải tạo không giam giữ tại các đơn vị trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi làm việc tại huyện Tràng Định

      Viện kiểm sát nhân dân huyện Tràng Định phối hợp với Cơ quan Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp Công an huyện Tràng Định và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tràng Định về thi hành án treo tại các xã: Chi Lăng và Đề Thám; Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Lãng phối hợp với Ủy ban Mặt Trận tổ quốc huyện Văn Lãng kiểm tra công tác thi hành án treo, cải tạo không giam giữ tại Ủy ban nhân dân các xã: Thành Hòa và Tân Tác . Qua kiểm sát, nhận thấy: Tại Ủy ban nhân dân các xã sau khi tiếp nhận hồ sơ Thi hành án treo, cải tạo không giam giữ từ Cơ quan Thi hành án hình sự huyện đã vào sổ thụ lý theo dõi, ra Quyết định phân công người theo dõi giám sát giáo dục các bị án đúng quy định; định kỳ nhận xét đánh giá kết quả chấp hành án của bị án, yêu cầu người thi hành án tự nhận xét đánh giá việc chấp hành án. Những người thi hành án chấp hành tốt nghĩa vụ của người được hưởng án treo, cải tạo không giam giữ theo luật định; chấp hành đầy đủ các quy định của địa phương cũng như pháp luật của Nhà nước, không có biểu hiện vi phạm pháp luật, phạm tội mới.Tuy nhiên, Qua công tác kiểm sát, Viện kiểm sát huyện Văn Lãng đã phát hiện việc giao một số quyết định thi hành án của Toàn án nhân dân huyện Văn Lãng chưa kịp thời dẫn đến việc theo dõi giám sát, giáo dục người chấp hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo còn chậm.

Toàn cảnh buổi làm việc tại huyện Văn Lãng

      Qua công tác kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân huyện Văn Lãng, Tràng định đã ban hành kết luận, đánh giá hiệu quả công tác quản lý; giáo dục người chấp hành án treo của Ủy ban nhân dân các xã được kiểm sát. Đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục nâng cao trách nhiệm phối hợp, tổ chức nâng cao chất lượng công tác thi hành án treo của địa phương./.

Thành Ngân tổng hợp tin bài từ các huyện
THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang