VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Lĩnh án vì không chấp hành bản án

Cập nhật: 05-03-2019 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 250

      Vừa qua, Tòa án nhân dân huyện Văn Quan đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Phương Văn Huân bị truy tố về tội “Không chấp hành án” theo quy định tại Khoản 1- Điều 380 Bộ luật hình sự.

Toàn cảnh phiên tòa

      Theo nội dung cáo trạng: Phương Văn Huân, sinh năm 1984, trú tại thôn Kéo Còi, xã Tràng Sơn, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn là người phải thi hành án có đủ điều kiện thi hành án theo quyết định 151/QĐ-CCTHADS ngày 24/7/2017 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Văn Quan, với nội dung phải thi hành là Phương Văn Huân có trách nhiệm giao cháu Phương Phi Hùng, sinh ngày 21/6/2014 cho chị Trần Thị Na là mẹ của cháu Huân tiếp tục chăm sóc nuôi dưỡng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi theo như nội dung trong bản án phúc thẩm số 06/2017/HNGĐ-PT ngày 27/6/2017 của Tòa án nhân dân tỉnh Lạng Sơn, nhưng Phương Văn Huân đã không thực hiện theo quy định.

      Quá trình điều tra, Phương Văn Huân không nhận tội, không hợp tác với các cơ quan tiến hành tố tụng. Khi Tòa án ra quyết định đưa vụ án ra xét xử, Phương Văn Huân mới tự nguyện thực hiện việc giao con cho chị Trần Thị Na.

      Căn cứ vào diễn biến phiên tòa, kết quả tranh tụng, xét tính chất, mức độ nguy hiểm hành vi phạm tội, nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, trên cơ sở đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phương Văn Huân 06 tháng tù nhưng cho hưởng án treo và thời gian thử thách 12 tháng.

      Phiên tòa có mặt đông đảo quần chúng nhân dân, là dịp để tuyên truyền pháp luật, để người dân nhận thức được Bản án nhân danh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cần được nghiêm chỉnh thực hiện, từ đó góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, của dân, do dân, vì dân./.

Lý Thu Thủy - Viện KSND huyện Văn QuanTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Ms Kim Thoa

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang