VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện: Kiểm sát trực tiếp công tác tạm giữ, tạm giam quý I/2019

Cập nhật: 01-03-2019 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 199

      Thực hiện chương trình công tác năm 2019 về kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân các huyện: Cao Lộc, Hữu Lũng và Chi Lăng đã kiểm sát trực tiếp việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam tại cơ sở giam giữ cùng cấp. 

Toàn cảnh buổi làm việc tại huyện Cao Lộc

      Qua kiểm sát, thấy: Cơ sở giam giữ các huyện được kiểm sát đã thực hiện tốt các quy định của pháp luật về tạm giữ, tạm giam: quản lý chặt chẽ hồ sơ, thủ tục đưa người vào tạm giữ, tạm giam, không có trường hợp bị giam, giữ quá thời hạn; thực hiện tốt chế độ ăn ở, vệ sinh đối với người bị tạm giữ, tạm giam, đặc biệt là chế độ nhân dịp lễ, tết; thực hiện tốt công tác quản lý thăm gặp, nhận quà. Việc quản lý, theo dõi người bị bắt, tạm giữ trích xuất bị can, bị cáo để hỏi cung, xét xử được quản lý chặt chẽ, ghi chép đầy đủ.

Toàn cảnh buổi làm việc tại huyện Hữu Lũng

      Tuy nhiên, còn có sổ chưa được cập nhật thông tin đầy đủ; một số tài liệu trong hồ sơ còn thiếu nhiều thông tin, chưa đúng mẫu theo quy định (Hữu Lũng) và một số trường hợp mới khởi tố còn thiếu lý lịch bị can (Cao Lộc) Viện kiểm sát các đơn vị đã ban hành kiến nghị yêu cầu khắc phục.

Toàn cảnh buổi làm việc tại huyện Chi Lăng

      Việc tăng cường công tác kiểm sát, giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam của các đơn vị trong Quý I/2019 nhằm góp phần đảm bảo việc triển khai Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam được đúng quy định của pháp luật, các quyền của người bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật được bảo vệ và tôn trọng./.

Thành Ngân tổng hợp từ các đơn vịTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Ms Kim Thoa

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang