VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Hoạt động nghiệp vụ

Trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Uỷ ban nhân dân xã đầu năm 2019

Cập nhật: 29-01-2019 | Hoạt động nghiệp vụ | Lượt xem: 368

      Thực hiện Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019, vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng đã kiểm sát trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong thi hành án phạt tù cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ tại Ủy ban nhân dân các xã: Minh Sơn, Hòa Sơn, Yên Sơn với sự tham gia của đại diện Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Hữu Lũng, để phối hợp kịp thời hướng dẫn nghiệp vụ, giải đáp những khó khăn, vướng mắc cho Ủy ban nhân dân các xã về công tác quản lý án phạt tù cho hưởng án treo và cải tạo không giam giữ.

Đoàn kiểm sát làm việc tại Ủy ban nhân dân xã Hòa Sơn, huyện Hữu Lũng

      Kết quả kiểm sát cho thấy, nhìn chung Uỷ ban nhân dân các xã cơ bản thực hiện tốt công tác thi hành án phạt tù cho hưởng án treo theo quy định của Luật thi hành án hình sự.

      Tuy nhiên, còn có một số tồn tại hạn chế như: Một số trường hợp các bản tự nhận xét của người chấp hành án, bản nhận xét của người giám sát, giáo dục và bản nhận xét của Ủy ban nhân dân xã còn chưa đúng theo quy định; việc tuyên truyền, phổ biến quyền và nghĩa vụ của người chấp hành án còn chưa được thực hiện thường xuyên.

Đoàn kiểm sát làm việc tại Ủy ban nhân dân xã Yên Sơn, huyện Hữu Lũng

      Nguyên nhân là do tập thể lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã chưa quan tâm, chú trọng; Cán bộ được phân công trực tiếp quản lý, giám sát, giáo dục còn chưa nắm đầy đủ quy định của pháp luật.

      Qua đó Viện kiểm sát nhân dân huyện Hữu Lũng đã ban hành kết luận và kiến nghị yêu cầu Ủy ban nhân dân xã sớm có biện pháp khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả công tác thi hành án trên địa bàn trong thời gian tới.

Hoàng Kỳ Anh – Viện KSND huyện Hữu LũngTHÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp - Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang