VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỈNH LẠNG SƠN
Lạng Sơn 0 Lạng Sơn 1 Lạng Sơn 2 Lạng Sơn 5 Lạng Sơn 7

Các phòng nghiệp vụ

Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, quản lý giáo dục người chấp hành án phạt tù thi hành án hình sự (phòng 8)

Cập nhật: 01-02-2013 | Các phòng nghiệp vụ | Lượt xem: 2644

   

    Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự (phòng 8) trước đây là Phòng Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, quản lý và giáo dục người chấp hành án phạt tù là đơn vị trực thuộc Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn có nhiệm vụ Kiểm sát việc tuân theo pháp luật của các cơ quan đơn vị và người có trách nhiệm trong việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự, nhằm đảm bảo chế độ tạm giữ, tạm giam, quản lý giáo dục người chấp hành án phạt tù được chấp hành nghiêm chỉnh, tính mạng sức khoẻ, tài sản, danh dự, nhân phẩm của người bị tạm giữ, tạm giam, người chấp hành án phạt tù và các quyền khác của họ không bị tước bỏ, được tôn trọng.

    Thông qua công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, phòng 8 có trách nhiệm phát hiện, tổng hợp vi phạm của cơ quan chức năng trong công tác quản lý tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự và các cơ quan tiến hành tố tụng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về tạm giữ, tạm giam để kiến nghị, kháng nghị yêu cầu khắc phục vi phạm.

    Tham mưu cho tập thể lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh theo dõi, quản lý,hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra đối với Viện Kiểm sát nhân dân các huyện, thành phố về nghiệp vụ kiểm sát tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự.

    Tập thể phòng 8 Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn là đơn vị luôn có sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của phòng, nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, Cờ dẫn đầu khối. Năm 2012 đơn vị vinh dự được tặng thưởng Huân Chương lao động Hạng 3 của Chính phủ  

    Biên chế của phòng là 04 đồng chí. Trưởng phòng: đồng chí Hoàng Văn Tạo. Phó trưởng phòng: đồng chí Trần Thị Hồng.

    Địa chỉ: Tầng 6 trụ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lạng Sơn

   Điện thoại: 02053 816099 THÔNG BÁO

hỗ trợ & tư vấn

Văn phòng tổng hợp - Thống kê tội phạm và Công nghệ thông tin

Hotline: 02053.716.910

Bản đồ trung tâm

Lịch tiếp dân

bộ đếm truy cập


Đầu trang